NHẬN TƯ VẤN


  Hợp Lực Sea Air
  Services Corporation

  SPEEDY WITH BEST CARE

  NHẬN TƯ VẤN


   Top Forwarder
   Hàng Đầu Việt Nam

   ĐỐI TÁC LOGISTICS TIN CẬY CỦA
   DOANH NGHIỆP

   NHẬN TƯ VẤN


    Lũ bủa vây phố cổ miền Trung

    Sáng 12/11, tại TP Hội An, Quảng Nam nắng ráo nhưng nước lũ tiếp tục dâng cao, mực nước ghi nhận 2,23 m, trên báo động III (0,23m). Các đường Bạch Đằng, Nguyễn Phúc Chu… ngập hơn một mét, hàng trăm ngôi nhà, quán hàng bị nước tràn vào.
    Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch TP Hội An cho biết 45 năm qua, không năm nào như năm nay. “Trong vòng một tháng (tính từ ngày 10/10) thành phố bị 6 đợt lũ, một cơn bão và hai lần áp thấp nhiệt đới”, ông Hùng nói.
    Khu vực cầu An Hội bắc qua sông Hoài bị nước lũ nhấn chìm. Tại đây, các công nhân môi trường phải chèo thuyền để dọn dẹp rác thải tù đọng hai bên cầu.
    Đường Nguyễn Thái Học ngập hơn 50 cm, một số du khách thuê ghe thuyền tham quan. Tuy nhiên, theo quy định của chính quyền, các hoạt động chở khách du lịch trong mùa lũ đều bị cấm
    Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền Hội An bị ngập gần một mét, phải dừng hoạt động.
    Trận lũ này không lớn nhưng gây ngập kéo dài. Nước lũ đã ngâm hai ngày đêm, rút rất chậm, một người dân địa phương cho biết.
    Tại Thừa Thiên Huế, từ chiều qua, nước lũ từ thượng nguồn sông Hương đổ về nhanh đã tràn qua Đập Đá, nằm giữa trung tâm TP Huế. Lực lượng chức năng đã rào chắn và túc trực ngăn người dân qua lại nơi đây. Hàng chục năm qua, người dân địa phương cho rằng khi nước lũ tràn qua Đập Đá là Huế chính thức bị lũ lụt.
    Do ảnh hưởng của không khí lạnh và hoàn lưu bão số 12, ba ngày qua, Thừa Thiên Huế có mưa to với tổng lượng mưa từ 300 mm đến 393 mm. Ba hồ thủy điện lớn nhất tỉnh Thừa Thiên Huế là hồ Tả Trạch, Hương Điền, Bình Điền đã điều tiết lũ về hạ du để đón bão Vamco. Trong đó, hồ thủy điện Bình Điền, Hương Điền mất khả năng điều tiết lũ, lưu lượng nước lũ đến bằng lưu lượng về hạ du.
    ” Nguồn: https://vnexpress.net “

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *